So sánh sản phẩm

Cách phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng và fake

Ngày đăng : 13:00:54 03-05-2018

 

Cách phân biệt phụ kiện Iphone chính hãng và fake


Như các bạn đã biết, hiện giờ trên thì trường bầy bán rất nhiều các loại Sạc – cáp – tai nghe cho dành cho sản phẩm của Apple. Và cũng được phân khúc chia ra làm nhiều loại VD như : Chính hãng nguyên hộp - chính hãng bóc máy - chính hãng của hãng thứ 3 sản xuất, và cuối cùng là loại Fake. Loại Fake là loại được làm giống hệt với loại chính hãng ( loại này dễ gây hiểu nhầm là hàng phụ kiện chính hãng, dễ bị trộn lẫn với máy để bán máy với giá thành thấp ). Mà Fake thì có rất nhiều kiểu (fake loại 1, loại 2, loại 3…) Fake 1 là loại được sản xuất giống với loại xịn chính hãng nhất, rất khó để phân biệt, còn về chất lượng thì tùy thuộc vào may mắn của người mua. Còn những loại fake 2, fake 3 thì chất lượng kém và giá thành rẻ. Loại này rất dễ nhận biết vì kiểu dáng và chất lượng không tốt. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ chỉ ra cách phân biệt Phụ Kiện chính hãng và Phụ Kiện fake 1 vì nó khó nhận biết hơn.

Kiểm tra sạc

Thông thường thì sạc iPhone của Apple sẽ được in đầy đủ các thông tin kỹ thuật trên củ sạc. Dù là sạc bán riêng và không đi kèm theo máy thì cũng được đóng gói rất cẩn thận trong hộp đựng bằng giấy chứ không chỉ quấn ít nilon bên ngoài.

Phị Kiện điện thoại Thành Vinh

 

Các thông tin in bên ngoài hộp cũng chi tiết, bao gồm thông số, xuất xứ của Phụ Kiện, mã số ký hiệu cho tới từng loại thiết bị của Apple có thể tương thích.

Các loại sạc giả sẽ không in các thông tin kỹ thuật hoặc có in thì cũng sẽ thiếu rất nhiều thông tin. Nhưng hiện nay các loại sạc rởm được nhái thường sẽ có các thông tin bị sai lệch ví dụ như "Designed by Apple, Designed by Califonia" thay vì nguyên gốc phải là "Designed by Apple in California". Phụ Kiện thì thường có chữ in đậm nhưng lại mờ nhạt và không sắc nét cũng như kém sự tinh tế

Kiểm tra dây cáp Lightning

Phị Kiện điện thoại Thành Vinh

 Dây cáp sạc iPhone 4, 4s

Tiếp theo bạn sẽ biết cách phân biệt dây cáp Light, đây là loại cáp nối thông dụng cho iPhone và iPad. Nhìn bề ngoại 2 đầu cáp này có vẻ giống nhau nhưng các mép xung quanh phần nhựa trắng chứa các đường mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn, các đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn hơn.

 

 

Phị Kiện điện thoại chính hãng Thành Vinh

 Cáp sạc pin Lighting iPhone 5, 5s

Đối với cáp tởm thì mép có hơi hơi gờ lên một chút và đường nét không được tinh xảo bằng. Các mạch đồng trên cáp xịn rất mịn và sắc nét, còn trên cáp rởm thì thô hơn.

Tai nghe Earpod Iphone 5/Iphone 5s/Iphone 5C chính hãng Apple :Tai nghe iPhone 5/5S/5c Foxconn China dây làm bằng cao su nên độ đàn hồi cao

Tai nghe iPhone 5/5S/5c Foxconn Việt Nam dây làm bằng nhựa.

Màng loa có màu xanh xám, mỏng chứ không dầy, được thiết kế rất đẹp, có thể nhìn thấy rõ 2 loa ở bên trong.

Khe hở phím điều khiển của tai nghe Earpod zin mảnh, độ hở đều nhau, còn đối với tai nghe fake thì hở rộng, không đều nhau, chỗ thì rộng, chỗ thì khít.

Phị Kiện điện thoại giá rẻ Thành Vinh

 Tai nghe iPhone 5,5s chính hãng Apple và Fake

Cách jack chừng 10cm có dòng chữ "Designed by Apple in California Assembled in China/Vietnam" với 1 đoạn code. Do có nhà máy đặt ở Việt Nam nên dây có chữ Assembled in Vietnam cũng là hàng zin.

Còn về chất lượng âm thanh thì tai nghe Earpod China có bass nhiều hơn so với tai nghe Earpod Việt Nam.

Có thể thấy rằng để phân biệt Phụ Kiện iPhone chính hãng cũng không phải quá khó. Chỉ cần một chút tinh ý và nắm rõ các đặc điểm trên bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm chính hãng của Apple rồi.

 Các bạn có thế đến trực tiếp CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI PHỤ KIỆN THÀNH VINH  ở địa chỉ:  233 Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An để được tư vấn 1 cách chính xác nhất.
- Toàn bộ các sản phẩm Tai Nghe , Xạc được Cty bán ra đều cam kết là hàng chính hãng.

Tags:

Chat Facebook